Hoa Kỳ

Cảnh tượng đổ nát sau trận lốc xoáy tại thị trấn Washington trong bang Illinois.

Một đợt các cơn lốc xoáy và những cơn giông sấm sét gây nhiều tàn phá đã ập vào vùng trung tây nước Mỹ, làm ít nhất 5 người thiệt mạng.

Phi cơ của US Airways và American Airlines trong sân bay quốc tế ở Sky Harbor ở Phoenix, Arizona.

Các nhà quản lý hoạt động của các tập đoàn doanh nghiệp Mỹ đã phê chuẩn việc thành lập hãng hàng không lớn nhất thế giới - một thương vụ hợp nhất hai hãng hàng không Mỹ là American Airlines và US Airways.

 

Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đang đối mặt với những cáo buộc mới nói rằng họ đã bí mật đột nhập vào mạng lưới thông tin được sử dụng bởi những tập đoàn Internet khổng lồ Google và Yahoo để chuyển dữ liệu đi khắp thế giới.

Chỉ huy hải quân Mỹ Michael 'Vannak Khem' Misiewicz ôm người dì Samrith Sokha, 72 tuổi, tại cảng Sihanoukville ở Campuchia (ảnh chụp ngày 3/12/2010). Micheal Misiewicz, điều tra viên John Beliveau, và 2 nhân viên hợp đồng Leonard Francis và Alex Wisidigama đang bị truy tố về tội đồng mưu hối lộ..

SEOUL — Tuần này, một tòa án Hoa Kỳ sẽ mở phiên xử về vụ tai tiếng hối lộ của Hải quân Hoa Kỳ có liên quan đến hàng triệu đôla lệ phí quá mức về dịch vụ dành cho các tàu Mỹ tại các cảng Á châu. Các cáo trạng đối với 2 doanh gia làm việc ở Singapore, một cấp chỉ huy Hải quân Hoa Kỳ và một điều tra viên cấp cao của Hải quân đã gây kinh động trong vùng vì vụ này còn cho thấy những rạn nứt về an ninh quân đội. Từ Seoul, thông tín viên VOA Daniel Schearf ghi nhận chi tiết trong bài tường thuật sau đây.

Tổng thống Barack Obama và ông James Comey tại trụ sở chính của FBI trong thủ đô Washington, 28/10/13.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã bổ nhiệm ông James Comey vào chức Giám đốc mới của cơ quan Điều tra Liên bang FBI.