Hoa Kỳ

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt tay với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào cuối cuộc họp báo chung tại Tokyo, ngày 3/12/2013.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden một lần nữa bày tỏ mối quan tâm của Washington đối với vùng nhận dạng phòng không mà Trung Quốc thiết lập hồi gần đây, trong lúc ông bắt đầu chuyến công du Á châu với các cuộc thảo luận tại Tokyo.

Tổng thống Obama công bố một kế hoạch mới cho việc tăng cường nghiên cứu cách chữa trị HIV, 2/12/13.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố một kế hoạch mới cho việc tăng cường nghiên cứu cách chữa trị HIV.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ca ngợi những nỗ lực ngoại giao hòa bình đưa tới một thỏa thuận hạt nhân với Iran sau gần một thập kỷ căng thẳng.

Tàu tuần duyên của Nhật Bản chạy song song với tàu đánh cá của các nhà hoạt động cảnh báo họ tránh khu vực đảo tranh chấp. Mấy chục nhà hoạt động Nhậtvà ngư dân cho tàu chạy vào nhóm đảo nhỏ đang tranh chấp với Trung Quốc. Họ được tuần duyên Nhật giám sát chặt chẽ, nhưng không có tàu tuần Trung Quốc trong khu vực và không có vấn đề gì được báo cáo, 18/8/13.

Bài diễn văn Gettysburg nổi tiếng.

Hôm thứ Ba, nước Mỹ kỷ niệm một trong những bài diễn văn nổi tiếng nhất trong lịch sử, Diễn văn Gettysburg, của Tổng thống Abraham Lincoln 150 năm trước.Bài diễn văn kêu gọi đất nước tiêu điều vì chiến tranh tiếp tục hành trình tìm kiếm tự do và bình đẳng cho mọi người.